Phó Chủ tịch Hoà Bình: Không biết Bộ Giáo dục báo Bộ Công an về điểm thi bất thường

Ông Bùi Văn Cửu cho biết, Sở GD – ĐT Hoà Bình không biết Bộ Giáo dục – Đào tạo đã báo cáo lên Bộ Công an về những điểm bất thường trong khi chấm thi ở tỉnh này.

Phó Chủ tịch Hoà Bình: Không biết Bộ Giáo dục báo Bộ Công an về điểm thi bất thường
Đánh giá bài viết

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm trong quá trình chấm điểm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình, sáng 3/8, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Cửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh này cho biết:

photo1533268232868-15332682328701079237207 Phó Chủ tịch Hoà Bình: Không biết Bộ Giáo dục báo Bộ Công an về điểm thi bất thường
Ông Bùi Văn Cửu. Ảnh: Hoabinh.gov.vn.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo sự việc thì tỉnh cũng đã báo cáo, bàn giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.

Theo ông Cửu, ban đầu khi có dư luận về việc nâng, sửa điểm thi, lãnh đạo tỉnh rất băn khoăn nên đã tổ chức họp ngay và báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những người được cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc hiện ông không nắm được là những ai vì quyết định thành lập các ban chấm thi, ban phách là do chủ tịch hội đồng thi quyết định.
photo1533268232868-15332682328701079237207 Phó Chủ tịch Hoà Bình: Không biết Bộ Giáo dục báo Bộ Công an về điểm thi bất thường

Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hòa Bình năm 2018. Ảnh do Sở cung cấp.

“Hiện, Bộ đã cho đoàn chấm thẩm định và có những kết luận bước đầu. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD – ĐT, Hòa Bình tiếp tục chấm thẩm định, kiểm lại tra lại công tác thi của tỉnh.

Qua chấm thẩm định phát hiện có những bất cập và không hợp lý. Từ đó, công an đã vào cuộc điều tra. Bây giờ kết quả ra sao vẫn phải đợi công an…”, ông Cửu nói.
Ông Cửu cũng cho hay, quan điểm của Sở GD – ĐT Hoà Bình là sai đến đâu sẽ xử đến đó theo quy định của pháp luật.

Sở GD – ĐT Hoà Bình cũng không hề biết Bộ GD – ĐT đã báo cáo lên Bộ Công an.

“Chúng tôi rất buồn vì đã tạo ra dư luận không hay, về mặt uy tín chúng tôi là những người cán bộ rất đau lòng.

Sự việc đã xảy ra rồi chúng tôi mong dư luận sẽ hiểu đây chỉ là một bộ phận nhỏ.

Chúng tôi mong cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ để trả lại công bằng cho các cháu học thật, điểm thật”, ông Cửu chia sẻ.

Sáng 3/8, Đại tá Phạm Hồng Tuyến – Giám Đốc Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự), để điều tra làm rõ nghi vấn nhiều bài thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh này có dấu hiệu bị sửa điểm.

Quyết định khởi tố được cơ quan điều tra ban hành sau khi xác định hành vi này có dấu hiệu của tội phạm Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 cán bộ chấm thi bị công an Hòa Bình mời lên làm việc về nghi vấn điểm thi