Cách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản tại nhà
5 (100%) 2283 votes


Cách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Trà sữa là loại thức uống ngon, mát được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Trước những thông tin trà sữa bẩn, bạn chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có ngay ly trà sữa thơm mát, an toàn rồi.

Nguyên liệu:

– Trà túi lọc (bạn chọn vị tùy ý, có thể là dâu, trà xanh…)
– Sữa tươi hoặc sữa đặc
– Siro bạc hà hoặc bất cứ hương vị nào các bạn thích
– Đường
cach-lam-tra-sua-thom-ngon-don-gian-tai-nha-6029 Cách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm trà sữa đơn giản:

Bước 1: Trước khi làm trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bình trà. Bạn đun sôi nước, đổ vào bình, cho vài túi trà lọc vào ngâm một lúc. Lưu ý pha hơi đặc một chút nhé, để khi pha với sữa thì ly trà sữa không bị mất đi hương vị tự nhiên của trà.
Để khoảng 10 phút cho trà nguội nhé, lưu ý không để quá lâu nếu không trà sẽ mất vị ngon đặc trưng.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn cốc để pha trà sữa rồi bạn rót trà ra cốc. Rót khoảng 2/3 cốc thôi nhé để còn cho đá và sữa vào cùng.

Bước 3: Bạn đổ sữa tươi vào ly trà vừa nguội. Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc cũng rất ngon đấy! Sau đó bạn thêm đường cho vừa độ ngọt nhé, nếu bạn muốn uống nhạt thì ở bước này chỉ cho ít thôi.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho đá viên vào, khuấy đều rồi thưởng thức thôi. Bật mí là trong công thức làm trà sữa tại nhà kiểu này thì bạn nên cho nhiều đá viên một chút sẽ uống ngon hơn đấy.

Đây là cách làm trà sữa đơn giản nhất, ngoài ra bạn có thể thêm siro bạc hà, siro dâu hoặc các loại siro mà mình yêu thích để thay đổi khẩu vị nhé!

Với cách làm trà sữa tại nhà này, bạn vừa tiết kiệm được nhiều chi phí, vừa tiết kiệm thời gian, lại có được món đồ uống ngon miệng trong mùa hè. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÁCH LÀM CHÈ BƯỞI NGON TẠI NHÀ

Tổng hợp 20 món ăn ngon đậm chất Hà Nội